10+ lưu ý thiết kế website giá rẻ bạn cần biết

Website là nền tảng quảng cáo thương hiệu đạt hiệu quả cao, được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Để website tăng chuyển đổi nhiều nhất, người dùng cần lưu ý 10 điểm khi thiết kế website giá rẻ tại các đơn vị.

Xác định mục tiêu và đối tượng tiềm năng thiết kế website

Trước khi xây dựng trang web, doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích như: bán hàng, cung cấp thông tin, hay quảng cáo thương hiệu,… Lúc xác định được rõ ràng, bạn sẽ hình dung được bố trí layout và nội dung trên website. 

Từ đó, sẽ dễ tiếp cận được khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web. Ví dụ, với trang web bán hàng, cần thiết kế phương thức thanh toán, đẩy sản phẩm và thông tin mô tả lên trang web,…

5 cách giúp thiết kế website chuyên nghiệp hơn

Lưu ý xác định đối tượng và mục tiêu trước khi thiết kế

Tập trung vào thương hiệu khi thiết kế website giá rẻ

Việc xây dựng thương hiệu tốt sẽ giúp tạo dựng niềm tin cho khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm bạn bán. Để thương hiệu nổi bật, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

  • Logo, slogan: Bạn phải đặt logo và slogan của doanh nghiệp ở vị trí nổi bật nhất, như gắn ở ngay đầu trang. Trong các bài viết và hình ảnh, nên chèn logo và slogan tự nhiên để người dùng dễ ghi nhớ.
  • Tên miền: Chú ý tên miền trùng với tên thương hiệu để dễ gợi nhớ cho khách hàng.
  • Màu sắc: Màu sắc trên trang cần sử dụng tương thích với màu sắc của logo và slogan sản phẩm để nổi bật thương hiệu.

Xây dựng niềm tin với khách hàng 

Bạn cần đảm bảo mọi thông tin cơ bản về doanh nghiệp như: địa chỉ, số điện thoại, email,… đều chính xác trên website, để tạo dựng niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, các sản phẩm phải được mô tả chi tiết, rõ ràng, có yếu tố vượt trội để cạnh tranh với thông tin đối thủ.

Kết hợp UI-UX

UI là giao diện website, để người dùng nhìn thấy như: font chữ, màu sắc, hình ảnh, logo,… Còn UX là trải nghiệm sử dụng web của người dùng.

Nếu kết hợp tốt giữa UI-UX khi thiết kế website giá rẻ, bạn sẽ vừa tăng được sự thẩm mỹ cho trang web, vừa giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại trang lâu nhất có thể. Để từ đó, khách sẽ hiểu rõ thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Hiển thị tốt trên máy tính và điện thoại

Với thời đại người người nhà nhà sử dụng điện thoại để lướt mạng như hiện nay, bạn cần đảm bảo thiết kế web hiển thị tốt trên cả máy tính và di động. Một website ấn tượng với điện thoại sẽ dễ thu hút người dùng hơn.

Dịch vụ thiết Kế Website Giá Rẻ | Thiết Kế Trang Web Chỉ Từ 2 triệu

Website cần được hiển thị tốt trên máy tính, laptop, điện thoại,…

Tối ưu hoá trên công cụ tìm kiếm

Thiết kế website giá rẻ cần đảm bảo chuẩn SEO, giúp web ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc,… Các bài viết trên web cần có đủ meta, URL,… để được tối ưu nhất.

Xác định màu sắc website

Màu sắc của website cũng là cách để tạo ấn tượng tốt nhất đối với khách hàng. Ví dụ, với trang web nhà hàng thì nên lựa chọn màu đỏ, vàng cho sang trọng, bắt mắt. Còn nếu bạn kinh doanh công nghệ thì nên chọn gam màu xanh dương, xám,…

Xác định font chữ trên website

Font chữ cũng là cách thể hiện chủ đề của web đối với người truy cập. Với các website thiên về làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, thì nên sử dụng font chữ mềm mại, nhẹ nhàng. Còn các trang web công nghệ, thì nên sử dụng font chữ phổ biến, dễ đọc.

Tư vấn chọn font chữ trong thiết kế website

Font chữ dễ đọc giúp thu hút khách hàng nhiều hơn

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang cũng quyết định đến trải nghiệm của người dùng. Tốc độ tải trang càng cao, thì trang web sẽ được đánh giá cao và lượng truy cập nhiều hơn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website giá rẻ uy tín

Web5k là đơn vị chuyên thiết kế website giá rẻ, được đánh giá cao trên thị trường với những dự án triển khai chất lượng. Chúng tôi đảm bảo thiết kế web của bạn theo 3 bước chuyên nghiệp như sau:

Thiết kế website

Đội ngũ sẽ cùng bạn bàn bạc về ý tưởng thiết kế trang web, sau đó tạo ra thiết kế website demo đẹp, thu hút nhất. Khi bạn xem xong bản demo, nhân viên sẽ tiến hành chỉnh sửa chi tiết.

Lập trình website

Từ thiết kế đã có, đội ngũ lập trình viên sẽ tiến hành lập trình web chuẩn UX (đáp ứng đủ trải nghiệm người dùng). Website đảm bảo đầy đủ tính năng hữu ích và tiện lợi cho trải nghiệm của bạn.

THIẾT KẾ WEB - Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Hậu  Giang

Nên thuê đội ngũ thiết kế web uy tín với quy trình làm web rõ ràng

Chạy thử và chỉnh sửa

Đội ngũ nhân viên sẽ chạy thử website xem có vấn đề gì, sau đó chỉnh sửa lại và hướng dẫn bạn quản trị web. Sau đó, nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay vấn đề gì, đều sẽ được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ về các lưu ý khi thiết kế website giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website đẹp, tối ưu nhất, đảm bảo thu hút khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm

Giao diện: FASHION

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: VIDEO NEWS

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: HEALTH & FITNESS

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: CAR ENTHUSIAST

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: COLLEGE NEWS

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ