Website cho doanh nghiệp là gì? Cần có những tính năng gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp đều mong muốn có 1 trang website để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, các website cho doanh nghiệp cần có những tính năng dưới đây để thu hút khách hàng sử dụng.

Website cho doanh nghiệp là gì?

Website cho công ty, doanh nghiệp là những trang web được tạo ra để giới thiệu các thông tin như quá trình hoạt động, sản phẩm, dịch vụ,… nổi bật của doanh nghiệp. Từ đó, giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết về thương hiệu của bạn, hiểu thêm về doanh nghiệp và giúp việc kinh doanh trở nên dễ hơn.

Trang web cho doanh nghiệp là gì? 

Tại sao cần thiết kế website cho doanh nghiệp?

Việc thiết kế trang web riêng cho doanh nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích, như:

  • Cung cấp thông tin nhanh chóng về doanh nghiệp mang tính cập nhật thường xuyên để phục vụ khách hàng.
  • Quảng bá thương hiệu, công ty của bạn ở thị trường rộng lớn, tiếp cận mọi đối tượng khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn so với các hình thức quảng cáo trên báo đài.
  • Tương tác tốt hơn với đối tượng khách hàng, giúp hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng tốt nhất.
  • Tăng tính chuyên nghiệp, độ uy tín cho doanh nghiệp.
  • Tạo sự cạnh tranh trên thị trường, rút ngắn khoảng cách với đối thủ.

Lý do cần thiết kế website dành cho doanh nghiệp 

Các tính năng cần có trên website doanh nghiệp 

Một website chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp thì cần phải có những tính năng sau:

Thiết kế đa phương tiện, menu cụ thể hoá

Khách truy cập vào trang web của bạn có thể đến từ nhiều nơi khác nhau, nên trang web cần thích nghi, điều chỉnh phù hợp để truy cập. Ví dụ, với thiết bị máy tính bảng và điện thoại, website có thể điều chỉnh thành 1 hoặc 2 cột để người xem dễ dàng tìm kiếm mục họ cần.

Bên cạnh đó, trang web cũng cần có bố cục rõ ràng, điều chỉnh khách hàng nhìn vào sản phẩm, nút nhấn mua hàng hoặc giỏ hàng. Logo doanh nghiệp, banner cũng cần được thiết kế để phù hợp với sản phẩm kinh doanh.

Yếu tố SEO

Việc tối ưu hoá SEO cũng là điều cần thiết đối với website cho doanh nghiệp. Một bài viết đặc sắc với từ khoá chính xác sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế cần tối ưu nhiều yếu tố để tăng thứ hạng hiển thị của trang web trên thanh tìm kiếm. Để website tồn tại lâu dài và nhanh lên top thì cần hiển thị những từ khoá hot nhất.

Yếu tố SEO rất quan trọng khi thiết kế website giá rẻ dành cho công ty 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đối với website cho doanh nghiệp, bạn cần quan tâm đến yếu tố chăm sóc khách hàng. Các thông tin cho khách hàng, giải đáp thắc mắc, công cụ hỗ trợ, bản tin,… sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. 

Bạn cũng có thể thiết lập riêng danh sách địa chỉ email của khách hàng để gửi các thông tin như khuyến mãi, phiếu giảm giá, hàng mẫu,… cho khách hàng thân thiết.

Tích hợp các mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Instagram,… là yếu tố quan trọng bạn cần thêm vào website để tăng sự tương tác cho thương hiệu, doanh nghiệp. Nó sẽ giúp thúc đẩy SEO, gia tăng thứ hạng tìm kiếm và tăng lượng truy cập trên website.

Bảo mật thông tin khách hàng

Đối với website cho doanh nghiệp, vấn đề bảo mật cần được chú trọng hơn cả. Các hình thức mã hoá phổ biến hiện nay như SSL, Trust E, GeoTrust,… đều giúp bảo vệ website trước nạn tin tặc như hiện nay.

Website phải có UX thuận tiện

Trải nghiệm của người dùng trên trang web của bạn sẽ đóng vai trò rất lớn để thu hút và duy trì khách hàng. Hầu hết khách hàng ghé thăm sẽ chỉ quyết định ở lại hoặc nhấn “Back” trong vài giây đầu. Do đó, bạn cần nâng cao trải nghiệm khách hàng ngay từ những giây đầu đó.

Website cần có nội dung chất lượng

Nội dung là công cụ hiệu quả trên website cho doanh nghiệp, quyết định khách hàng có nhấn mua hay không. Vì khách sẽ tìm đến trang web của bạn thông qua những từ khoá, từ đó đọc nội dung và hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Đa dạng nội dung trên website cũng là cách để doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Nội dung không chỉ dừng lại ở các bài viết, mà còn là hình ảnh, video, số liệu,…

Website cần được quản trị dễ dàng 

Với hệ thống website cho doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng ổn định, sẽ giúp bạn dễ quản trị nội dung, hình ảnh,… Từ đó, doanh nghiệp dễ tiết kiệm thời gian và nguồn lực để quản trị trang web ổn định, thường xuyên hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết website cho doanh nghiệp là gì và những tính năng cần có. Web5k là đơn vị chuyên làm website, đáp ứng đầy đủ tiêu chí uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trang web giá rẻ nhanh nhất, hãy liên hệ với Web5k.vn để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm

Giao diện: FASHION

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: VIDEO NEWS

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: HEALTH & FITNESS

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: CAR ENTHUSIAST

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ

Giao diện: COLLEGE NEWS

Xem giao diện ở kích thước đầy đủ